ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเปลี่ยนชื่อเฟส  (อ่าน 1216 ครั้ง)

Muhi

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
วิธีเปลี่ยนชื่อเฟส
« เมื่อ: มกราคม 07, 2014, 04:41:24 pm »
           หลายคนคงเคยประสบปัญหาเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คไม่ได้ เพราะว่าเปลี่ยนมาเกินกำหนดจนบางครั้งต้องเลือกใช้วิธีการเปิดเฟสอันใหม่
แทนการเปลี่ยนชื่อที่ติดบล็อกไว้ สำหรับใครที่กำลังหาทางเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คอยู่ก็ขอให้สู้ๆนะคะ แต่ก็ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณจะเข้ามา
อ่านเรื่องนี้ซะหน่อยเพราะมันจะวิธีเปลี่ยนชื่อเฟสอยู่นะคะจะบอกให้

อ้างถึง

วิธีเปลี่ยนชื่อ facebook
การเปลี่ยนชื่อของเฟสบุ๊ค (Facebook) จะเปลี่ยนแบบพร่ำเพรื่อไม่ได้นะคะ เฟสบุ๊ค (Facebook) จะมีข้อจำกัดให้สามารถเปลี่ยนได้ไม่เกิน  3 – 5 ครั้ง เหมือนเป็นการจัดการถึงความปลอดภัยของการเข้าใช้งานเฟสบุ๊คในระดับต้น เพื่อกันคนที่กระทำผิดเรื่องต่างๆให้สามารถตามหาได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ
สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊ค (Facebook) มือใหม่อาจจะไม่ทราบวิธีเปลี่ยนชื่อ facebook ในกรณีที่ตอนสมัครใช้อีกชื่อแล้วต้องการจะเปลี่ยนชื่อใหม่ในภายหลัง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนชื่อ facebook และการตั้งชื่อใหม่บนเฟสบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานที่ยังไม่ทราบวิธีการ และเทคนิควิธีเปลี่ยนชื่อ facebook สำหรับผู้ที่เปลี่ยนเกินลิมิตไปแล้วมาฝากกันด้วยค่ะ
 วิธีเปลี่ยนชื่อ facebook สำหรับมือใหม่ และผู้ที่ยังเปลี่ยนไม่เกินลิมิต
1. อันดับแรกเลยให้ Log in เข้าบัญชีที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ
2. ไปยังเมนูตั้งค่าของเฟสบุ๊ค >> ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ (Account Settings)
 
3. การเปลี่ยนชื่อจะอยู่ในส่วนของเมนูทั่วไป (General) >> จากนั้นให้เลือกแถบชื่อ (Name) คลิกแก้ไข (Edit)
 
4. เปลี่ยนชื่อที่เราต้องการ โดยสามารถใช้ตัวพิมพ์ใหญ่เฉพาะตัวแรกเท่านั้น เมื่อพิมพ์ชื่อที่ต้องการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่มบันทึกการเปลี่ยนแปลง (Save Changes)
 

**** การเปลี่ยนชื่อสามารถใช้ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ และบางครั้งชื่อที่เปลี่ยนใหม่ ระบบยังไม่แสดงผลในทันที อาจจะต้องรอการยืนยันภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ
ข้อแนะนำ : ไม่สามารถใส่อักษรพิเศษได้ต้องเป็นตัวหนังสือเท่านั้น สามารถใส่ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ หากใส่ภาษาไทยควรเลือกเป็นภาษาไทยทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้เปลี่ยนไม่ได้หากใส่ผสมกัน การเปลี่ยนชื่อบางครั้งหากเปลี่ยนบ่อยมากจนเกินไป (ในเวลาเดียวกัน) ระบบของ Facebook จะป้องกัน Spam อาจจะทำการเปลี่ยนไม่ได้ ให้รอสักระยะหนึ่งก่อนค่อยกลับมาเปลี่ยนใหม่ค่ะ
วิธีเปลี่ยนชื่อ facebook สำหรับผู้ที่เปลี่ยนเกินลิมิต
เราจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้อีกต่อไป จะใช้ชื่อเดิมที่เคยตั้งมาแล้วเท่านั้น แต่หากต้องการแก้ไขนั้นก็ไม่ยากเลย โดยแก้ไขตามขั้นตอนด้านล่างนี้
1. อันดับแรกเลยให้ Log in เข้าบัญชีที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ
2. เข้าไปที่ตั้งค่าของเฟสบุ๊ค >> ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ (Account Settings)
3. เมื่อเข้ามาหน้าบัญชีชื่อผู้ใช้ของฉัน (Name)  >> ให้เลือกระงับการใช้งานผู้ใช้ (Deactivate Account)
4. แล้วระบุสาเหตุการเลิก ( Reason for leaving (Required)) >> เลือกบัญชีของฉันถูกแฮค (My account was hacked)
5. เมื่อทำเครื่องหมายที่บัญชีของฉันถูกแฮค (My account was hacked) แล้ว จะขึ้นคุณสามารถป้องกันบัญชีของคุณได้ที่นี่ (You can secure your account here.) >> กดเข้าไปที่นี่ (here)
6. เข้าไปถึงระบบจะสร้างความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ (Secure Your Account) ให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ >> โดยต้องเปลี่ยน Password ของเราใหม่ >> เลือก Email ที่ทำการส่งข้อความของ Facebook (เลือกให้ครบนะคะ) >> จะมีรายละเอียดของเราขึ้นมามี ชื่อปัจจุบัน (Current Name) กดเปลี่ยน (Changed) แล้วทำการตั้งชื่อใหม่ได้ตามต้องการค่ะ หลังจากนั้นล๊อกอิน (Login) ด้วย Password ใหม่ที่ระบุไว้ค่ะ
**** ตรวจสอบ E-mail ด้วยหากไม่สามารถเข้าได้ เพราะทาง Facebook ส่งเมลล์ เพื่อให้กดผ่านเข้า Profile Facebook ของเรา แต่ถ้าเพลินเพลินกับการเปลี่ยนชื่อแล้วโดนบล็อกชื่อโดยกำหนดให้ใช้ชื่อจำกัด และหาวิธีแก้ไขไม่ได้ ต้องลองใช้วิธีที่กล่าวมาข้างต้นดูค่ะ อาจจะเบื่อกับการต้องเปลี่ยน Password บ่อยๆหน่อยนะคะ

ที่มา http://www.hitechsky.com/